Trao thưởng tiết kiệm năng lượng cho 2 hộ kinh doanh gốm Kim Lan

Lễ trả thưởng Dự án Chuyển đổi Lò gốm đốt than truyền thống sang Lò gốm đốt LPG đã được tổ chức tại UBND xã Kim Lan, huyện Gia Lâm vào sáng ngày 24/2/2016.
Ban tổ chức đã trao thưởng cho hai hộ kinh doanh sản xuất gốm là gia đình anh Vũ Văn Hưng và anh Nguyễn Văn Lan ở xã Kim Lan, huyện Gia Lâm, Hà Nội với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 300 triệu đồng. Đây là hai hộ kinh doanh đầu tiên ở Làng Kim Lan được vay vốn ngân hàng với sự bảo lãnh tài chính của GIF để chuyển đổi từ lò nung bằng than sang lò nung gas.

Triển khai dự án, hộ kinh doanh Vũ Văn Hưng đã giảm lượng khí thải CO2 đến 89,9% và tiết kiệm được 77,98% năng lượng tiêu thụ. Trong khi đó, hộ kinh doanh Nguyễn Văn Lan giảm được 74% phát thải CO2 và tiết kiệm 61,05% năng lượng tiêu thụ. 

Tại lễ trả thưởng, bà Charlotte Laursen, Đại sứ Đan Mạch cho biết: “Chúng tôi hi vọng rằng sự hỗ trợ của Đan Mạch thông qua GIF sẽ giúp nâng cao nhận thức về năng lượng hiệu quả trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời giúp nhân rộng các ý tưởng tiết kiệm năng lượng đã được hỗ trợ tại các tỉnh thành và trong các lĩnh vực khác”. 

Tham dự chương trình có ông Đỗ Đức Quân, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục năng lượng, Bộ Công Thương; ông Trịnh Quốc Vũ, Vụ trưởng vụ KHCN & TKNL, Bộ Công Thương; ông Đào Hồng Thái, Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Hà Nội; bà Charlotte Laursen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam; ông Reddy Amarnathy, Cố vấn tài chính chương trình Hỗ trợ đầu tư xanh (GIF); đại diện UBND xã Bát Tràng, ngân hàng Vietcombank cùng đông đảo phóng viên, nhà báo.

Các bài viết liên quan

UNIDO - Cuộc họp tham vấn về việc hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn và quy chuẩn nồi hơi công nghiệp

10/08/2017

Ngày 18/8/2016 tại Hà Nội, Ban Quản lý dự án “em style="box-sizing: inherit;">Thúc đẩy...

UNIDO - Hội thảo “Nâng cao nhận thức về sử dụng và vận hành nồi hơi hiệu quả năng lượng” tại Đà Nẵng

10/08/2017

Vào ngày 07/07/2017, Hội thảo “Nâng cao nhận thức về sử dụng và vận hành nồi hơi hiệu...

Dự án UNIDO - Khóa đào tạo về “Vận hành nồi hơi hiệu quả năng lượng” tại Hà Nội

10/08/2017

Khóa đào tạo về “Vận hành nồi hơi hiệu quả năng lượng” cho cán bộ kỹ thuật viên các...